Tin Tức

Rộn ràng lễ khai giảng năm học 2022 - 2023

09/05/2022

Sáng ngày 5/9 hôm nay, hơn 23 triệu học sinh toàn quốc đã hân hoan chào đón năm học mới 2022 - 2023. Lễ khai giảng được tổ chức đơn giản, phù hợp với điều kiện của địa phương, nhà trường, tạo không khí vui tươi của ngày tựu trường.

Trong năm học 2022 - 2023, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn yêu cầu toàn ngành tập trung thực hiện 12 nhiệm vụ trọng tâm với nhiều nội dung, từ hoàn thiện thể chế, tăng cường công tác tư tưởng chính trị đến phát triển đội ngũ, thu hút và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư, thực hiện tốt chương trình giáo dục, chuyển đổi số, hội nhập quốc tế, đẩy mạnh thi đua và công tác tuyên truyền…

“Rất mong toàn thể lực lượng giáo viên ra sức cố gắng, phấn đấu hoàn thiện bản thân và đổi mới sáng tạo để hoàn thành thật tốt công cuộc đổi mới. Tôi mong các học sinh hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ học tập, tu dưỡng để đạt đến các mục tiêu trở thành công dân tốt, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội; các quý vị phụ huynh hết sức chia sẻ với những khó khăn của của ngành giáo dục để có sự đồng hành, hỗ trợ đối với ngành mang đến kết quả giáo dục tốt nhất, góp phần phát triển đất nước trong tương lai” - Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn bày tỏ.

Nếu như năm học 2021-2022 là một năm kiên trì mục tiêu chất lượng, cố gắng hoàn thành kế hoạch năm học, thì năm học 2022 - 2023, mục tiêu đặt ra là củng cố, nâng cao chất lượng, hoàn thành được các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới. Năm học 2022-2023 và các năm tới sẽ là giai đoạn trọng tâm của quá trình đổi mới. Trong quá trình đổi mới giáo dục phổ thông, bộ GD&ĐT giống như người thiết kế, còn thi công thành công đến đâu phụ thuộc rất lớn vào địa phương.

Hãy cùng Sách Mềm theo dõi một số hình ảnh nổi bật của lễ khai trường tại các địa phương nhé!

Học sinh Trường THPT Cà Mau 

Lãnh đạo địa phương cùng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lê Hồng Phong quận Ngô Quyền tặng hoa cho cô trò lớp 1

Giáo viên và học sinh trường THPT Yên Khánh A tỉnh Ninh Bình.

Các em học sinh và trẻ mầm non Đắk Nông.

Nguồn: Báo Giáo dục và Thời đại.