Tin Tức

Cách luyện viết tiếng Anh cho trẻ lớp 1 dễ dàng hiệu quả cùng Vở tập viết Tiếng Anh Global Success

12/01/2022

Cách luyện viết tiếng Anh cho trẻ lớp 1 dễ dàng hiệu quả cùng Vở tập viết Tiếng Anh Global Success

Kỹ năng viết là một trong những kỹ năng quan trọng và khó nhất trong tiếng Anh, đặc biệt là với trẻ ở lứa tuổi Tiểu học. Vì thế trẻ sẽ không tránh khỏi tình trạng bỡ ngỡ, gặp khó khăn trong quá trình tập viết chữ tiếng Anh. Với vở tập viết Tiếng Anh Global Success, trẻ vừa có thể ôn luyện và ghi nhớ các từ vựng, mẫu câu đã được học trong sách giáo khoa Tiếng Anh, vừa luyện viết chính tả theo những mẫu chữ có sẵn một cách dễ dàng, giúp các em hứng thú với quá trình tập viết tiếng Anh theo phương châm “học mà chơi, chơi mà học”. 

Luyện tô chữ nét đứt

Với vở tập viết Tiếng Anh 1 Global Success học sinh được làm quen dạng bài đầu tiên là tô chữ nét đứt. Bài tập này được xem là bước cơ bản để trẻ học viết sau này. Mẫu chữ nét đứt được soạn trên vở ô ly, giúp trẻ có thể nắm bắt được chi tiết các nét chữ viết, trẻ sẽ dễ dàng định hình được cách viết của từng chữ cái và chỉ cần tập tô theo.

Các con chữ được cấu tạo từ các nét cơ bản khác nhau. Đồng thời, mỗi chữ lại có điểm đặt bút, dừng bút khác nhau. Vì vậy, trong bài tập tô chữ nét đứt sẽ giúp trẻ có được nền móng vững chắc, dần dần rèn luyện để viết chữ đẹp hơn. 

Thầy cô, bố mẹ có thể chia thành các nhóm chữ cho trẻ luyện viết tiếng Anh. Mỗi ngày trẻ tập viết từ 1-3 chữ cái để luôn giữ được hứng thú luyện tập tránh tạo cảm giác nhàm chán hoặc áp lực. Trẻ cũng nên được bắt đầu bằng việc tô theo các chữ mẫu có sẵn sau đó tự viết các chữ khi đã thành thạo.

Luyện viết chữ cái

Sau khi đã quen với việc luyện tô từng chữ cái trong bảng chữ cái viết tay dùng cho môn Tiếng Anh ở Tiểu học, trẻ sẽ dễ dàng hơn trong việc tự viết các chữ. Ban đầu khi tự viết chữ theo mẫu chữ in bên cạnh mà không phải là tô theo các nét đứt in sẵn, trẻ có thể gặp nhiều khó khăn, chữ viết nguệch ngoạc. Chính vì thế rất cần sự hướng dẫn tận tình của thầy cô, bố mẹ để trẻ có thể kiên trì vượt qua được dạng bài tập viết này. Với bài luyện chữ này, trẻ cũng sẽ vừa được tập viết vừa như một cách ôn lại bảng chữ cái tiếng Anh. 

Luyện viết các từ đơn giản

Cùng với học các từ vựng tiếng Anh đơn giản, trẻ sẽ được làm quen với bài tập luyện viết từ. Đây được coi là các bài tập nâng cao sau khi bé thành thạo các bài tập viết chữ cơ bản.

Trong khi viết, trẻ sẽ cần phải biết cách kết hợp cùng lúc tất cả các yếu tố như khả năng ngôn ngữ, sự tập trung, ghi nhớ và kỹ năng vận động tinh. Nếu được hướng dẫn và luyện tập đúng cách ngay từ khi còn nhỏ, trẻ sẽ phát huy được kỹ năng viết của mình. 

Bên cạnh đó, trong bộ vở còn có nhiều dạng bài tập để các em học sinh rèn luyện và ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh cũng như học cách ứng dụng từ vựng đã học trong các mẫu câu cơ bản. 

Nhà xuất bản giáo dục Việt Nam mong rằng với nội dung biên soạn kỹ lưỡng, phù hợp với chương trình học tiếng Anh lớp 1, cùng thiết kế hình minh họa sinh động, bộ vở này sẽ giúp ích cho các em học sinh trong việc vừa tập viết chữ đẹp, vừa học tập và ghi nhớ từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả nhất.