Tin Tức

Chương trình làm quen Tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo

10/20/2022

Xu hướng cho trẻ tiếp cận với tiếng Anh từ độ tuổi mầm non đang ngày càng được các bậc phụ huynh chú trọng và được xã hội ủng hộ. Việc học tiếng Anh từ sớm sẽ mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho sự phát triển về khả năng tư duy, ngôn ngữ của trẻ, đồng thời mở ra nhiều cơ hội học tập và làm việc trong tương lai. Các chương trình giáo dục ngoại ngữ cho trẻ mầm non sẽ trở thành nền móng vững vàng giúp nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

Vậy hãy cùng Sách Mềm tìm hiểu về Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo do Bộ GD&ĐT ban hành nhé!

Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 31/12/2020 theo Thông tư số 50/2020/TT-BGDĐT. 

Chương trình làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo được xây dựng nhằm hướng tới hình thành, phát triển năng lực giao tiếp bằng tiếng Anh theo nhu cầu và khả năng của trẻ; góp phần chuẩn bị tốt hơn cho việc học tiếng Anh ở bậc tiểu học. Căn cứ chương trình và thực tiễn về nhu cầu của cha mẹ trẻ, khả năng của trẻ và điều kiện của các cơ sở giáo dục mầm non để phát triển kế hoạch chi tiết, lựa chọn tài liệu, học liệu và tổ chức thực hiện.

Theo đó, việc làm quen với tiếng Anh của trẻ mẫu giáo sẽ được tổ chức 35 tuần/năm, tối thiểu 02 hoạt động làm quen với tiếng Anh/tuần, mỗi hoạt động từ 25-35 phút. Tùy thuộc vào điều kiện, hoạt động làm quen với tiếng Anh cho trẻ mẫu giáo sẽ được tổ chức linh hoạt vào các thời điểm khác nhau, phù hợp với khả năng của trẻ. 

Chương trình đã đặt ra những định hướng, mục tiêu, yêu cầu cụ thể trong việc cho trẻ làm quen với tiếng Anh, khái quát như sau: 

Mục tiêu chung cùng hướng đến là giúp trẻ có được những trải nghiệm, làm quen, hứng thú và hình thành niềm yêu thích với môn học tiếng Anh. Bên cạnh đó, cần chú trọng phát triển năng lực giao tiếp, đồng thời theo dõi và hỗ trợ trẻ giao tiếp tương tác bằng tiếng Anh kịp thời trong quá trình làm quen, bước đầu hình thành kỹ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết) và kiến thức ngôn ngữ (từ vựng, mẫu câu).

Phương pháp giáo dục được xây dựng theo quan điểm giáo dục "lấy trẻ làm trung tâm", nhấn mạnh vào việc hình thành khả năng giao tiếp của trẻ. Nhóm các phương pháp chủ đạo gồm: Dùng lời nói, trực quan minh họa, thực hành trải nghiệm, giáo dục bằng tình cảm, nêu gương, khuyến khích, khích lệ phản hồi của trẻ bằng ngôn ngữ và ngôn ngữ cơ thể. Các hình thức giáo dục cũng cần được phối hợp linh hoạt: trong lớp và ngoài lớp; hoạt động có chủ định của giáo viên và theo ý thích của trẻ; hoạt động cá nhân, theo nhóm, cả lớp theo hướng đáp ứng nhu cầu và hứng thú của trẻ.

MY LITTLE FUN - BỘ HỌC LIỆU LÀM QUEN TIẾNG ANH HỮU ÍCH 

Bộ học liệu làm quen tiếng Anh My Little Fun của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam được biên soạn bám sát Chương trình Làm quen với tiếng Anh dành cho trẻ em mẫu giáo của Bộ GD&ĐT. 

My Little Fun là bộ tài liệu thứ 6 trong Danh mục Tài liệu làm quen với tiếng Anh sử dụng trong cơ sở giáo dục mầm non được Bộ GD&ĐT phê duyệt theo Quyết định số 2272/QĐ-BGDĐT.

Với phương châm “lấy trẻ làm trung tâm”, các hoạt động trong bộ học liệu chú trọng vào việc tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, thực hành, phát triển năng lực ngôn ngữ và tư duy giúp các con dễ dàng tiếp cận với ngôn ngữ tiếng Anh thông qua trò chơi, hoạt động trong bài học, đồng thời tích hợp các kiến thức liên môn (CLIL) giúp trẻ được học hỏi và phát triển một cách toàn diện. 

My Little Fun được đánh giá là bộ tài liệu phù hợp, đáp ứng nhu cầu của giáo viên và phụ huynh với nhiều ưu điểm nổi trội:

  • Dễ dạy - Dễ tiếp cận.
  • Nội dung hình thức hiện đại, phong phú, hấp dẫn.
  • Tích hợp các phương pháp giáo dục hiện đại.
  • Giá thành hợp lý, phù hợp triển khai đại trà.
  • Hệ sinh thái tài nguyên đa dạng, đồng bộ.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm tổ chức biên soạn sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cam kết đồng hành cùng các em nhỏ, các thầy cô giáo, các cơ sở giáo dục và các bậc phụ huynh trong quá trình triển khai và sử dụng Bộ học liệu làm quen tiếng Anh dành cho trẻ mẫu giáo My Little Fun thông qua chuỗi Hội thảo tập huấn giáo viên thường xuyên, định kì và các kênh tư vấn, giải đáp đầy đủ và đồng bộ trên tất cả các nền tảng.

Kính mời Quý thầy cô và phụ huynh truy cập https://hoclieu.vn/mlf để có thêm thông tin chi tiết và trải nghiệm bộ tài liệu My Little Fun.

Website: sachmem.vn - hoclieu.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/sachmem.vn

Bộ phận Kinh Doanh: 0243.512.2636

Hỗ trợ Sách Mềm: 0243.512.2222 / 0888.96.95.99 

Cửa hàng online: https://edubook.com.vn/