Tin Tức

Cùng con ôn tập kiến thức với sách giáo khoa Tiếng Anh 3 Global Success

11/01/2022

Học tiếng Anh là một quá trình lâu dài, cần được xây dựng nền tảng và lộ trình phù hợp, chi tiết để đáp ứng xu hướng phát triển của thế giới hiện đại. Đặc biệt, đối với học sinh lớp 3, các em đang trong quá trình hình thành khả năng phát triển ngôn ngữ và tiếp cận làm quen với bộ môn tiếng Anh, tuy nhiên nếu không được định hướng và phát triển đúng cách thì sẽ bỏ qua giai đoạn quan trọng trong việc hình thành nền tảng cho cả quá trình học tập tiếng Anh sau này.

Bên cạnh sự chỉ dẫn của các thầy cô trên lớp thì vai trò đồng hành của phụ huynh trong quá trình ôn luyện tại nhà cùng các con cũng đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Thế nhưng không phải bất cứ ai cũng có thể dễ dàng theo sát tiến độ học tập của con để giúp con ngày càng tiến bộ hơn. Đặc biệt là đối với bộ môn tiếng Anh với nhiều yêu cầu về kiến thức, kĩ năng ngôn ngữ.Với bộ sách giáo khoa Tiếng Anh 3 Global Success, ba mẹ có thể dễ dàng theo sát và đánh giá quá trình học tập của con trẻ, từ đó xây dựng cho con những định hướng, kế hoạch học tập một cách tối ưu. 

Sau đây hãy cùng Sách Mềm khám phá những phương pháp đồng hành hiệu quả cùng con trẻ trong quá trình học tập với bộ SGK Tiếng Anh 3 Global Success nhé!

Cùng con lập kế hoạch học tập theo từng chủ đề 

Muốn con học hiệu quả thì điều trước tiên cùng con xác định mục tiêu và lập kế hoạch học tập. Một gợi ý nhỏ dành cho phụ huynh đó là có thể cùng con thống nhất mục tiêu học tập theo các chủ đề trong sách giáo khoa tiếng Anh.

Nội dung bài học trong sách giáo khoa Tiếng Anh 3 Global Success phát triển theo từng nhóm chủ đề gần gũi trong đời sống hàng ngày. Thông qua các bài học, các em cơ bản có thể tự trả lời những thông tin đơn giản nhất về bản thân, gia đình, thầy cô, bạn bè. 

Lưu ý, ba mẹ nên tham khảo ý kiến của con để cùng xây dựng kế hoạch học tập phù hợp và đạt hiệu quả cao, tránh tình trạng áp đặt, gây ra sự “khó chịu” và không hợp tác ở con.

Thường xuyên trao đổi để nắm rõ các vấn đề con gặp phải 

Lên lớp 3, các con sẽ được tiếp cận với nhiều đơn vị kiến thức mới và khó hơn so với lớp 2, lớp 1. Đặc biệt là đối với môn tiếng Anh với số lượng từ vựng và cấu trúc ngữ pháp phức tạp hơn nhiều.

Sách giáo khoa Tiếng Anh 3 Global Success hướng đến phát triển toàn diện năng lực ngoại ngữ của học sinh thông qua 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết. Đặc biệt sách nhấn mạnh vào hai kỹ năng nghe và nói.

Với nhiều nội dung kiến thức mới và khó như vậy, sự quan tâm sát sao từ phía cha mẹ là rất cần thiết để kịp thời nắm bắt và cùng con tháo gỡ những khó khăn trong học tập.

Tìm ra một phương pháp giúp con học tập hiệu quả nhất

Bên cạnh xây dựng lộ trình học tập và theo dõi sát sao quá trình học của con, phụ huynh cần tìm được một phương pháp, hình thức học hỗ trợ tốt nhất cho con.

Với bộ sách giáo khoa Tiếng Anh 3 Global Success, các em học sinh được cung cấp hệ sinh thái tài nguyên đa dạng, phong phú, đồng bộ hỗ trợ tối đa quá trình học tập và rèn luyện bộ môn tiếng Anh. Bao gồm: sách học sinh, sách bài tập, bộ truyện đọc Storyland, ứng dụng học tập Lingobee, video Phonics và hệ thống học liệu thông minh.Với hệ sinh thái này, ba mẹ có thể lựa chọn phương pháp học tập hiệu quả nhất cho con nhằm nâng cao khả năng tự học của con, giúp con chủ động trong việc học, chuẩn bị bài trước khi lên lớp cũng như ôn luyện lại bài khi về nhà.