Tin Tức

Dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học cùng bốn phương pháp phụ huynh cần biết

12/22/2022

Dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học cùng bốn phương pháp phụ huynh cần biết

Ngày nay, nhiều nhà khoa học cho rằng chúng ta cần cho trẻ tiếp cận tiếng Anh từ sớm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết các phương pháp hiệu quả để dạy trẻ. Bài viết dưới đây sẽ giúp phụ huynh có những phương pháp phù hợp để dạy con học tiếng Anh. 

Cùng học tiếng Anh với con

Bố mẹ học tiếng Anh cùng con sẽ dễ dàng tạo ra sự tương tác và thái độ tích cực vì cảm giác gần gũi sẵn có của gia đình. Trong giờ học, bố mẹ cũng có thể khéo léo trao đổi những lỗi sai của con, đưa ra hướng giải quyết để con không bị áp lực.

Điều này tạo cho con một môi trường thoải mái với cách học cực kỳ tâm lý, không nhàm chán để tự tin thể hiện khả năng của bản thân.

Cho con trải nghiệm các trò chơi bằng tiếng Anh

Trong giảng dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học, sử dụng game là một biện pháp hiệu quả và hữu ích nhằm tạo không khí học tập vui nhộn, góp phần cải thiện khả năng tiếp thu kiến thức và rèn luyện kĩ năng ngoại ngữ cho trẻ.

Bố mẹ có thể chọn những trò chơi bằng tiếng Anh cho con, như: đoán tên đồ vật, bingo, Simon says… Những trò chơi này sẽ giúp con ghi nhớ nhanh, nhớ lâu hơn và linh hoạt với những cụm từ ngữ mới.

Đọc truyện tiếng Anh cho con

Nếu bố mẹ có khả năng đọc tiếng Anh chuẩn và có ngữ điệu tốt, chắc chắn phương pháp này sẽ rất hiệu quả. Bạn có thể mua những quyển truyện tiếng Anh để đọc cho con nghe trước khi đi ngủ, cách này giúp con ghi nhớ từ vựng tiếng Anh và luyện khả năng nghe rất nhanh.

Nghe và hát tiếng Anh cùng con

Thường xuyên nghe nhạc sẽ giúp con dễ dàng làm quen với ngôn ngữ, nhiều từ và cụm từ mới. Đặc biệt, lời bài hát hay sẽ giúp con thư giãn và thích ứng với việc học tiếng Anh một cách tự nhiên. Bố mẹ có thể linh hoạt giải thích một số cấu trúc ngữ pháp đơn giản khi con đang hát tiếng Anh, hạn chế cách dạy máy móc, lý thuyết.

 

Cuối cùng nhưng quan trọng, bố mẹ không nên gây áp lực cho trẻ. Không để trẻ cảm thấy sợ hãi khi học tiếng Anh, vì đây là ngôn ngữ mới nên rất cần thời gian để tiếp thu và làm quen.

Với những phương pháp dạy tiếng Anh cho học sinh tiểu học giới thiệu trên đây, hy vọng bố mẹ sẽ có thêm tự tin hơn để đồng hành cùng con chinh phục thứ ngôn ngữ toàn cầu này.