Tin Tức

Hội thảo chuyên đề bồi dưỡng phương pháp giảng dạy theo bộ SGK Tiếng Anh Global Success (Dành cho cấp THCS - THPT)

11/07/2022

Nhằm hỗ trợ giáo viên trong công tác giảng dạy bộ SGK Tiếng Anh Global Success đồng thời nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cấp THCS, THPT tại địa phương, ngày 5/11 vừa qua, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (đơn vị thành viên NXBGDVN) đã phối hợp cùng NXB Pearson Education tổ chức Hội thảo chuyên đề bồi dưỡng phương pháp giảng dạy theo bộ SGK Tiếng Anh Global Success.

Hội thảo diễn ra dưới hình thức trực tuyến trên nền tảng zoom kết hợp livestream trực tiếp trên trang Youtube Sách Mềm đã thu hút hơn 7000 điểm cầu với sự góp mặt của gần 10.000 nghìn Quý thầy cô là cán bộ quản lý cấp Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, nhà trường và giáo viên đang giảng dạy tiếng Anh cấp THCS, THPT trên toàn quốc. 

Buổi hội thảo được xây dựng và dẫn dắt bởi chuyên gia, giảng viên ngôn ngữ Susan Hillyard đến từ NXB Pearson Education với chủ đề: Phương pháp học tập theo dự án trong bộ SGK Tiếng Anh Global Success (Project-based learning for secondary students in the Global Success series).

Phương pháp học tập theo dự án là một cụm từ còn khá mới trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.  Không như phương pháp dạy học truyền thống mà ở đó giáo viên là người truyền đạt tất cả những tri thức và học sinh chỉ tiếp nhận và áp dụng kiến thức vào việc giải các bài tập trong sách giáo khoa, học tập qua dự án là phương pháp học tập trong đó mục tiêu chính là hướng học sinh đến việc lĩnh hội kiến thức và kĩ năng thông qua việc tìm tòi và giải quyết vấn đề. Dưới sự hướng dẫn và gợi ý của giáo viên, học sinh sẽ phải cùng nhau giải quyết/hoàn thành nhiệm vụ học tập. 

Chuyên gia Susan Hillyard đã tập trung chia sẻ chuyên sâu về phương pháp học tập theo dự án PBL, những lợi ích cũng như thách thức khi sử dụng phương pháp này trong giảng dạy, cách thức lập kế hoạch, thực thi thành công cho PBL như thế nào, và đặc biệt là cách để kết hợp hiệu quả phương pháp học tập theo dự án với bộ SGK Tiếng Anh Global Success.

Trước khi kết thúc buổi hội thảo, mỗi cán bộ quản lý và giáo viên đều được tương tác cùng với chuyên gia qua hoạt động Q&A. Buổi hội thảo đã đem lại nhiều thông tin hữu ích và thực tế, đồng thời cung cấp thêm những phương pháp giảng dạy phù hợp cho mỗi lớp học ở điều kiện cụ thể, giúp giáo viên tháo gỡ được những vướng mắc, khó khăn trong quá trình dạy học cùng bộ sách Tiếng Anh Global Success.

Toàn thể Quý Thầy/Cô tham gia sẽ được nhận GIẤY CHỨNG NHẬN (E-certificate) tham dự đến từ tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới Pearson Education.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (NXBGDVN) xin trân trọng cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của toàn thể Quý Thầy/Cô giáo. NXBGDVN cam kết đồng hành cùng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tiếng Anh toàn quốc trong suốt quá trình triển khai và sử dụng bộ SGK Tiếng Anh Global Success.

Để xem lại buổi Hội thảo, kính mời Quý Thầy/Cô truy cập trang Youtube Sách Mềm tại địa chỉ sau: https://www.youtube.com/watch?v=JHjb5LUO3Sw