Tin Tức

Hội thảo chuyên đề theo bộ sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success (Dành cho cấp Tiểu học)

11/01/2022

Ngày 29/10 vừa qua, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (đơn vị thành viên NXBGDVN) đã phối hợp cùng NXB Macmillan tổ chức Hội thảo chuyên đề bồi dưỡng phương pháp giảng dạy theo bộ SGK Tiếng Anh Global Success dành cho giáo viên tiếng Anh cấp Tiểu học với chủ đề “Tổ chức dạy học các bài songs và chants trong bộ SGK Tiếng Anh Global Success” (Teaching songs and chants in the Global Success series).

Buổi Hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự tham dự của hơn 6000 cán bộ quản lý cấp Sở GD&ĐT, Phòng GD&ĐT, nhà trường và giáo viên tiếng Anh cấp Tiểu học trên toàn quốc qua hình thức trực tuyến trên nền tảng zoom kết hợp livestream trực tiếp trên trang Youtube Sách Mềm.

Nội dung buổi Hội thảo được xây dựng dưới sự phối hợp chặt chẽ về mặt chuyên môn giữa Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam và Nhà xuất bản Macmillan cùng sự dẫn dắt đầy nhiệt huyết của Mr. Del Spafford - Giám đốc phát triển nghề nghiệp khu vực châu Á.

Với những ngữ liệu trong bộ SGK Tiếng Anh Global Success, buổi tập huấn tập trung nhấn mạnh tầm quan trọng và hiệu quả của việc tổ chức giảng dạy và thực hành ngôn ngữ thông qua các bài songs và chants đối với học sinh Tiểu học:

  • Tạo không khí học tập sôi động, hấp dẫn, kích thích niềm yêu thích bộ môn tiếng Anh của các em học sinh Tiểu học.
  • Là hình thức học tập phù hợp để áp dụng cho các hoạt động nhóm.
  • Là phương pháp tiếp cận hiệu quả giúp học sinh ghi nhớ kiến thức lâu hơn.
  • Là hình thức hỗ trợ cho quá trình giảng dạy của giáo viên trong việc áp dụng, thực hành những nội dung kiến thức mới.
  • Qua các bài songs và chants, các em học sinh sẽ được củng cố và nâng cao các kỹ năng ngôn ngữ, đặc biệt là 2 kĩ năng nghe và nói.

Qua buổi Hội thảo, giáo viên đã được bồi dưỡng kinh nghiệm để tổ chức các giờ dạy listen and songs/chants hiệu quả, bao gồm các tiến trình tổ chức trước, trong và sau hoạt động học. Bên cạnh đó, các thầy cô giáo còn có cơ hội tiếp cận với những phương pháp giảng dạy tích cực, nổi bật là phương pháp TPR - Total Physical Response giúp hỗ trợ quá trình tiếp thu ngôn ngữ của học sinh, cũng như tối ưu hoá hiệu quả quá trình giảng dạy theo bộ SGK Tiếng Anh Global Success.

Kết thúc chuỗi Hội thảo, toàn thể Quý Thầy/Cô tham gia đã được nhận GIẤY CHỨNG NHẬN (E-certificate) tham dự đến từ tổ chức giáo dục hàng đầu thế giới Macmillan Education.

Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (NXBGDVN) xin trân trọng cảm ơn sự tham gia nhiệt tình của toàn thế Quý Thầy/Cô giáo. NXBGDVN luôn cam kết đồng hành cùng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên tiếng Anh toàn quốc trong suốt quá trình triển khai và sử dụng bộ SGK Tiếng Anh Global Success.

Để xem lại buổi Hội thảo, kính mời Quý Thầy/Cô truy cập trang Youtube Sách Mềm tại địa chỉ sau: https://www.youtube.com/watch?v=Hg42jQyfnkU