Tin Tức

Nâng cao hiệu quả ôn luyện với bộ sách Bài tập phát triển năng lực tiếng Anh

10/28/2022

Với nhu cầu tự bồi dưỡng kiến thức ngoại ngữ tại nhà sau những giờ học trên lớp, phụ huynh và học sinh không khỏi gặp khó khăn trong việc tìm kiếm và lựa chọn những bộ sách tham khảo uy tín, phù hợp với năng lực và chương trình học. Cùng với sự bùng nổ của công nghệ, học sinh có xu hướng tìm kiếm tài liệu tham khảo trên Internet - nơi cung cấp những nguồn tài liệu “đồ sộ". Tuy nhiên, việc tiếp cận với quá nhiều nguồn tài liệu có thể khiến các em bị “nhiễu” thông tin, khó khăn trong việc xác định lộ trình học tập.

Đặc biệt, tiếng Anh là môn học có khối lượng kiến thức lớn, đòi hỏi quá trình học cần có sự liên kết và xâu chuỗi qua từng năm học. Do đó, khi lựa chọn những đầu sách tham khảo hay những nguồn tài liệu học tiếng Anh, học sinh chọn lọc kĩ lưỡng và đảm bảo nội dung tài liệu bám sát chương trình học trên lớp.

Với bề dày kinh nghiệm hơn 60 năm trong việc tổ chức biên soạn sách giáo khoa và các đầu sách tham khảo, NXB Giáo dục Việt Nam trân trọng giới thiệu bộ sách Bài tập phát triển năng lực môn tiếng Anh nhằm cung cấp cho học sinh lộ trình tự luyện tại nhà một cách hiệu quả.

Bộ Bài tập phát triển năng lực tiếng Anh là bộ sách tham khảo được biên soạn theo Chương trình GDPT 2018 với nền tảng kiến thức bám sát bộ SGK Tiếng Anh - Global Success và đồng thời được mở rộng, nâng cao ngữ liệu để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh đang học các bộ SGK Tiếng Anh khác.

Củng cố, nâng cao kiến thức một cách toàn diện và hệ thống

Nội dung bộ sách Bài tập Phát triển năng lực tiếng Anh bám sát nội dung Chương trình GDPT môn tiếng Anh của Bộ GD&ĐT ban hành, giúp học sinh dễ dàng ôn luyện và hệ thống hoá kiến thức dựa theo chương trình học. Dựa theo những kiến thức đã học trên lớp, học sinh có thể tự mình vận dụng các kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp, cấu trúc, từ vựng) để làm bài tập, đồng thời rèn luyện và nâng cao toàn diện các kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết). 

Các chủ điểm lớn theo Chương trình được chia nhỏ thành các đơn vị bài học cụ thể giúp các em học sinh dễ dàng tiếp cận và học tập. Phần từ vựng và cấu trúc thực hành trong sách được tổng hợp từ các bộ sách tiếng Anh được Bộ GD&ĐT thông qua và cho phép sử dụng. Các hoạt động luyện tập cũng được thiết kế phù hợp với cấu trúc bài học để sử dụng cho hoạt động đánh giá thường xuyên và định kỳ theo những quy định đánh giá học sinh của Bộ GD&ĐT.

Đặc biệt, đối với học sinh cấp THPT, các bài tập về phát âm, từ vựng, ngữ pháp được biên soạn theo định hướng bài thi tốt nghiệp THPT giúp các em làm quen dần với cấu trúc đề thi và rèn luyện thêm kỹ năng chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp.

Đa dạng hình thức bài tập và đề kiểm tra

Các loại hình luyện tập trong bộ sách Bài tập Phát triển năng lực tiếng Anh được sắp xếp từ dễ đến khó, chú trọng phát triển đầy đủ 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết nhằm xây dựng nền tảng để hình thành và phát huy toàn diện kỹ năng ngôn ngữ cho học sinh.

Bên cạnh việc ôn tập lại các kiến thức đã được học, các bài kiểm tra trong bộ sách còn giúp các em xây dựng một nền tảng kiến thức vững vàng để chuẩn bị tốt hơn cho các bài kiểm tra đánh giá giữa kỳ và cuối kỳ. Đối với học sinh cuối cấp, các em sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức qua nhiều dạng bài tập và quen thuộc với các dạng đề thi chuyển cấp.

Với mục tiêu góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng học tập và giảng dạy bộ môn tiếng Anh tại Việt Nam, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam luôn không ngừng đổi mới và cho ra mắt các bộ sách tham khảo chất lượng cao, phù hợp với chương trình giảng dạy cũng như năng lực của học sinh Việt Nam.