Tin Tức

Nâng cao hiệu quả ôn luyện với sách Bài tập phát triển năng lực Tiếng Anh 10

11/18/2022

Với mong muốn hỗ trợ cho nhà trường, giáo viên có thêm tài liệu để biên soạn giảng dạy trong bộ môn Tiếng Anh lớp 10, đồng thời giúp các em học sinh có thể tự kiểm tra, đánh giá năng lực, cũng như củng cố lại kiến thức về từ vựng, đọc hiểu, ngữ pháp, bổ trợ nâng cao kiến thức tiếng Anh một cách bài bản, hệ thống, bám sát nội dung Chương trình GDPT môn tiếng Anh của Bộ GD&ĐT, NXB Giáo dục Việt Nam đã cho ra đời cuốn sách “Bài tập phát triển năng lực tiếng Anh 10”.

Bài tập phát triển năng lực tiếng Anh 10 được biên soạn theo Chương trình GDPT 2018 với nền tảng kiến thức bám sát bộ SGK Tiếng Anh Global Success, được mở rộng, nâng cao ngữ liệu để đáp ứng nhu cầu học tập của các em học sinh đang học các bộ SGK Tiếng Anh khác. Cuốn sách cũng được biên soạn theo hướng phát triển năng lực, giúp học sinh củng cố, nâng cao kiến thức kĩ năng Đọc – Viết theo các chủ đề của chương trình, giúp các em học sinh dễ dàng hơn trong quá trình ôn luyện và tự học tiếng Anh tại nhà.

Củng cố, nâng cao chất lượng kiến thức một cách toàn diện

Nội dung sách Bài tập Phát triển năng lực tiếng Anh 10 bám sát nội dung Chương trình GDPT môn tiếng Anh của Bộ GD&ĐT ban hành, giúp học sinh dễ dàng ôn luyện và hệ thống hoá kiến thức dựa theo chương trình học. Dựa theo những kiến thức đã học trên lớp, học sinh có thể tự mình vận dụng các kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp, cấu trúc, từ vựng) để làm bài tập, đồng thời rèn luyện và nâng cao toàn diện các kỹ năng (nghe, nói, đọc, viết).

Cuốn sách được thiết kế theo các Unit tương ứng với từng chủ điểm trong sách giáo khoa. Nội dung sách bám sát chuẩn kiến thức, kĩ năng của chương trình học cấp THPT hiện hành. Sau các Unit có thêm các bài tập để kiểm tra, củng cố. Ngoài ra nhóm tác giả đã biên soạn phần đáp án để giúp các em trong quá trình tự học và rèn luyện kĩ năng làm bài thi.

Đặc biệt, đối với học sinh cấp THPT, các bài tập về phát âm, từ vựng, ngữ pháp được biên soạn theo định hướng bài thi tốt nghiệp THPT giúp các em làm quen dần với cấu trúc đề thi và rèn luyện thêm kỹ năng chuẩn bị cho kỳ thi cuối cấp.

Phong phú, đa dạng hình thức bài tập và đề kiểm tra

Các loại hình luyện tập trong Bài tập Phát triển năng lực tiếng Anh 10 được sắp xếp từ dễ đến khó, chú trọng phát triển đầy đủ 4 kỹ năng: Nghe - Nói - Đọc - Viết, nhằm xây dựng nền tảng để hình thành và phát huy toàn diện kỹ năng ngôn ngữ cho học sinh. Các bài kiểm tra giữa kì và cuối kì được biên soạn dựa trên cấu trúc của bài thi tốt nghiệp THPT giúp học sinh dễ dàng ôn luyện và hệ thống hóa kiến thức một cách toàn diện.

Bên cạnh việc ôn tập lại các kiến thức đã được học, các bài kiểm tra trong bộ sách còn giúp các em xây dựng một nền tảng kiến thức vững vàng để chuẩn bị tốt hơn cho các bài kiểm tra đánh giá giữa kì và cuối kì. Đối với học sinh cuối cấp, các em sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức qua nhiều dạng bài tập và làm quen với các dạng đề thi chuyển cấp.

Với sách Bài tập phát triển năng lực tiếng Anh 10, NXBDGVN mong muốn sẽ là người bạn đồng hành hữu ích giúp các em học sinh ôn tập, củng cố, nâng cao kiến thức, phát triển năng lực tiếng Anh một cách toàn diện.