Tin Tức

Quyết định phê duyệt sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success lớp 4 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông

12/26/2022

Ngày 21/12/2022 vừa qua,  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã ký Quyết định số  4434/QĐ-BGDĐT về phê duyệt sách giáo khoa lớp 4 sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Sau thời gian dài nỗ lực, khẩn trương triển khai thực hiện công tác biên soạn, biên tập,  bộ sách giáo khoa Tiếng Anh 4 Global Success của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã chính thức được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ký phê duyệt nằm trong danh mục sách giáo khoa Lớp 4 được sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông.

Bộ sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success được biên soạn đồng bộ, thống nhất từ lớp 1 đến lớp 12 do GS.TS. Hoàng Văn Vân là Tổng chủ biên với đội ngũ tác giả 100% là người Việt Nam, am hiểu môi trường giảng dạy thực tế, đặc trưng văn hóa và tâm lí người Việt Nam để chọn lọc, xây dựng nội dung, cấu trúc sách, hệ thống kiến thức, thực hành ngôn ngữ phù hợp cho cả người dạy lẫn người học.

Nội dung sách là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa những giá trị văn hóa, phong tục quen thuộc của người Việt với những nét văn hóa quốc tế, đặc biệt từ các quốc gia nói tiếng Anh có nền kinh tế văn hóa phát triển. Điều này không chỉ giúp học sinh khi tiếp thu kiến thức sẽ thấy gần gũi với đời sống thường ngày, tìm được trong bộ sách những hình ảnh của bản thân, của thầy cô, của bạn bè mà còn khám phá thêm được nhiều dạng thức văn hóa đa quốc gia. Các em sẽ ngày càng tự tin khi sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai để dễ dàng hòa nhập, phát triển bản thân khi có cơ hội được đặt vào môi trường hợp tác toàn cầu hóa trong tương lai.

Trong quá trình biên soạn bộ sách, NXBGDVN đã có hợp tác chặt chẽ về chuyên môn theo quy chuẩn quốc tế của hai nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới là Macmillan Education (ở bậc Tiểu học) và Pearson Education (ở bậc Trung học cơ sở và Trung học phổ thông).

Với sự hợp tác của hai nhà xuất bản danh tiếng trên thế giới và đội ngũ tác giả người Việt Nam am hiểu môi trường giảng dạy thực tế, am hiểu chương trình GDPT, đặc trưng văn hóa và tâm lí người Việt Nam, bộ sách Tiếng Anh Global Success trang bị cho học sinh kiến thức ngôn ngữ và kĩ năng học tập của thế kỉ 21. Bộ sách cung cấp một lộ trình học tập xuyên suốt, đáp ứng điều kiện giảng dạy và học tập đại trà môn Tiếng Anh trên khắp mọi miền Tổ quốc.