Tin Tức

Rèn luyện tư duy sáng tạo với bộ sách Tiếng Anh 10 - Global Success

10/25/2022

Học sinh THPT nói chung và học sinh lớp 10 nói riêng là những đối tượng học sinh đã có nền tảng kiến thức ngoại ngữ nhất định. Để rèn luyện tư duy sáng tạo của học sinh lớp 10 trong quá trình học tập không phải là điều khó khăn nếu như người dạy biết áp dụng đúng cách.

Trong bài viết sau đây, hãy cùng Sách Mềm tìm hiểu về tầm quan trọng của việc rèn luyện tư duy sáng tạo nhằm nâng cao hiệu quả học tập bộ môn tiếng Anh nhé!

Tư duy sáng tạo đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao hiệu quả học tập môn tiếng Anh

Tư duy sáng tạo được hiểu là khả năng tư duy, sáng tạo, tìm tòi ra những phương án, chủ đề mới của một hay nhiều người về một lĩnh vực nghiên cứu nào đó. Trong quá trình học tập, tư duy sáng tạo có một vai trò cực kỳ quan trọng.

Đối với bộ môn tiếng Anh - môn học được đánh giá là tương đối khó tiếp cận với học sinh thì kỹ năng tư duy sáng tạo sẽ giúp các em giải quyết vấn đề một cách hiệu quả theo cách riêng của mình. Giúp các em hình thành nên thói quen học tập chủ động, thành tích học tập đạt được kết quả như kỳ vọng.
 

Tại các trường học hiện nay, ngoài các kiến thức chuyên môn cần đạt được theo cấp học, chương trình học, nhà trường luôn ưu tiên rèn luyện cho học sinh những kỹ năng cần thiết để học tập hiệu quả hơn, trong đó bao gồm cả tư duy sáng tạo. Mục đích là để học sinh rèn luyện sự nhạy bén, sáng tạo của mình khi giải quyết mọi vấn đề trong học tập và trong cuộc sống.

Rèn luyện tư duy sáng tạo cùng bộ sách Tiếng Anh 10 - Global Success

Với mong muốn học sinh THPT, đặc biệt là học sinh lớp 10 có thể phát triển tối đa tư duy sáng tạo của mình, bộ sách Tiếng Anh Global Success lớp 10 do NXB Giáo dục Việt Nam biên soạn không chỉ mang đến một phương pháp học tập mới mà còn giúp học sinh được trải nghiệm, được nâng cao kỹ năng của mình.


 

Phát triển khả năng tư duy qua các đơn vị bài học

Với bộ sách giáo khoa Tiếng Anh 10 - Global Success, mỗi đơn vị bài học được phân bổ một cách khoa học, hướng đến sự phát triển toàn diện về kiến thức và kĩ năng ngôn ngữ của học sinh thông qua 4 kỹ năng chính Nghe - Nói - Đọc - Viết. Học sinh sẽ được củng cố nền tảng kiến thức thông qua hệ thống các bài học về ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp cơ bản, được rèn luyện cách thức trình bày như thế nào để đáp ứng được mục tiêu bài dạy. Bên cạnh đó, học sinh được chú trọng trang bị nền tảng kỹ năng ngôn ngữ góp phần hình thành phẩm chất của công dân toàn cầu trong xu thế hội nhập của thế kỉ 21.


 

Do đó, trong giờ học giáo viên sẽ là người thiết kế các hoạt động bài học, tạo điều kiện kích thích các em vận dụng triệt để kiến thức của mình để hoàn thành mục tiêu bài học một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Đây được coi là phương pháp hỗ trợ tích cực giúp các em học sinh rèn luyện tư duy sáng tạo.

Các chủ điểm bài học đưa học sinh đến với tri thức mới

Hệ thống chủ điểm, chủ đề trong sách giáo khoa Tiếng Anh 10 Global Success được xây dựng liên quan chặt chẽ với nhau, phù hợp với đặc điểm lứa tuổi và môi trường sinh hoạt, học tập của học sinh lớp 10. Qua đó giúp các em học sinh mở rộng tư duy, có thái độ và tình cảm tốt đẹp đối với đất nước, con người, nền văn hoá và ngôn ngữ của các quốc gia trên thế giới

Sự cân bằng giữa kiến thức sách vở và thực tế cũng mang lại cho các em cơ hội rèn luyện tư duy sáng tạo. Các em biết cách tìm kiếm những điều thú vị mà bản thân các em có thể sử dụng làm “nguyên liệu” phục vụ cho học tập và thực hành áp dụng trong giao tiếp hàng ngày. Qua quá trình đó, khả năng tư duy sáng tạo của học sinh sẽ được phát huy một cách tối đa và phù hợp với thực tiễn. 

Như vậy có thể thấy, bộ sách Tiếng Anh Global Success 10 không chỉ giúp các em phát triển khả năng tư duy sáng tạo mà còn giúp các em khai phá năng lực tiềm ẩn của bản thân, trở nên tự tin hơn vào ý tưởng và khả năng của mình, dám đương đầu với bất cứ kỳ thi nào diễn ra trong cấp học.