Tin Tức

Sách học sinh Global Success 3 - Mỗi giờ học là một giờ vui

10/17/2022

Trong kỷ nguyên toàn cầu hóa hiện nay, nhu cầu giao tiếp với bạn bè quốc tế đang ngày càng gia tăng và trở thành một điều kiện thiết yếu trong quá trình hội nhập. Do đó, việc học ngoại ngữ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, đặc biệt là tiếng Anh.  

Với mục tiêu giúp học sinh bồi dưỡng khả năng ngôn ngữ và phát triển kỹ năng của công dân toàn cầu ngay từ cấp bậc Tiểu học, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã phát hành Sách học sinh Tiếng Anh 3 Global Success.

SÁCH HỌC SINH TIẾNG ANH 3 GLOBAL SUCCESS - MỖI GIỜ HỌC LÀ MỘT GIỜ VUI

Sách học sinh Tiếng Anh 3 Global Success được biên soạn bám sát Chương trình GDPT 2018 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành cùng sự hợp tác chặt chẽ về chuyên môn và kĩ thuật với nhà xuất bản uy tín hàng đầu thế giới - NXB Macmillan (Macmillan Education Ltd.).

Kích thích hứng thú học tiếng Anh của trẻ

Với bộ sách Tiếng Anh Global Success lớp 3, đặc biệt là sách học sinh, học sinh Tiểu học có cơ hội được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ.

Quá trình học tập của các em được lồng ghép tích hợp thông qua hệ thống kiến thức ngôn ngữ và hoạt động giao tiếp trong những ngữ cảnh gần gũi, sinh động. Từ đó, các em sẽ được hình thành kĩ năng tiếng Anh theo ngữ cảnh, cũng như phát triển năng lực giao tiếp tiếng Anh phù hợp với năng lực tư duy, cảm xúc và tâm sinh lí của lứa tuổi.

Mục tiêu mỗi đơn vị bài học được thiết kế rõ ràng

Các hoạt động được sắp xếp theo tiến trình từ khám phá, hiểu tới thực hành và làm chủ ngôn ngữ. Mỗi bài học (lesson) gồm 6 hoạt động chính gồm: Khám phá với Look, Listen and repeat; Hiểu với Point and Say, Thực hành và làm chủ ngôn ngữ với Listen and circle/tick/number, Let's talk, Let's write, và Project. Qua đó, tiến trình triển khai giờ dạy của giáo viên sẽ trở nên dễ dàng và khoa học hơn.

Nội dung các hoạt động học tập được xây dựng hài hòa giữa ngôn ngữ, vận động và nhịp điệu trong bài hát và bài chant. Bên cạnh đó, những nội dung về kiến thức ngôn ngữ (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp) được phân bổ một cách hợp lý, phù hợp với năng lực học sinh lớp 3 và bám sát những yêu cầu về năng lực của Chương trình GDPT 2018.

Với nội dung học tập phong phú của sách học sinh Tiếng Anh 3 Global Success, mỗi giờ học tiếng Anh của các em học sinh sẽ trở nên thú vị, bổ ích và hiệu quả hơn rất nhiều.

Hệ thống chủ điểm, chủ đề gần gũi, đa dạng

Nội dung bài học trong sách giáo khoa được xây dựng, phát triển theo từng nhóm chủ đề trong đời sống hàng ngày phù hợp với tâm lí lứa tuổi của học sinh bậc tiểu học nói chung và học sinh lớp 3 nói riêng. Bộ sách xoay quanh 4 chủ điểm giao tiếp gần gũi với học sinh được phát triển theo hướng mở rộng, bao gồm: Em và những người bạn; Em và trường học; Em và gia đình; Em và thế giới xung quanh. 

Bên cạnh đó, hệ thống chủ điểm có sự kết hợp hài hòa với các giá trị văn hóa Việt Nam, văn hóa khu vực, quốc tế và có tính liên thông tích hợp tương quan với các môn học khác trong chương trình. Từ đó là cơ sở để học sinh phát triển toàn diện kĩ năng, bao gồm nội dung ngôn ngữ (ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp), nội dung văn hoá, và các kĩ năng ngôn ngữ (nghe, nói, đọc, viết). 

Thông qua các bài học, các em cơ bản có thể tự trả lời những thông tin đơn giản nhất về bản thân, gia đình, thầy cô, bạn bè. Đồng thời có những hiểu biết ban đầu về đất nước, con người và nền văn hóa hướng tới trở thành người công dân toàn cầu tự tin, chủ động.

Với hơn 60 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức biên soạn sách giáo khoa, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cam kết đồng hành cùng các thầy cô, các em học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình triển khai và sử dụng Sách giáo khoa Tiếng Anh 3 - Global Success.