Tin Tức

Tổng kết công tác Hội thảo tập huấn SGK Tiếng Anh Global Success năm học 2022 - 2023

10/11/2022

Thực hiện cam kết đồng hành cùng giáo viên trong quá trình giảng dạy bộ môn tiếng Anh, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (NXBGDVN) đã phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo các địa phương tổ chức thành công hơn 150 buổi Hội thảo Tập huấn - Bồi dưỡng - Đào tạo sử dụng sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success lớp 3, 7, 10 dành cho giáo viên các cấp trên toàn quốc nhằm phục vụ cho năm học 2022 - 2023.

Cụ thể, từ tháng 5/2022 đến nay, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội (NXBGDVN) đã tổ chức 156 buổi Hội thảo tập huấn theo 2 hình thức: tập huấn trực tiếp và tập huấn trực tuyến với sự dẫn dắt của đội ngũ báo cáo viên là Tổng chủ biên, Chủ biên, tác giả các bộ SGK và những giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ các trường đại học uy tín trên cả nước. Chuỗi Hội thảo Tập huấn - Bồi dưỡng - Đào tạo đã đón nhận sự tham gia của đông đảo đội ngũ cán bộ quản lý, chuyên viên và giáo viên tiếng Anh trên toàn quốc.

Hội thảo tập huấn trực tuyến qua nền tảng zoom.

Công tác tập huấn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong việc hỗ trợ đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, chuyên viên và giáo viên các cấp triển khai và sử dụng sách giáo khoa mới vào thực tế giảng dạy. Với mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn tiếng Anh trong năm học 2022 - 2023, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Giáo dục Hà Nội đã triển khai đa dạng các phương thức tập huấn khác nhau với nội dung phong phú, đầy đủ, chi tiết, mang tính thực tế cao nhằm đảm bảo công tác tập huấn đạt hiệu quả tốt nhất, mục tiêu 100% giáo viên các cấp được tập huấn thường xuyên, liên tục.

 Chuỗi Hội thảo tập huấn nhận được sự đánh giá cao từ đội ngũ cán bộ quản lý, chuyên viên và giáo viên tiếng Anh bởi đáp ứng được yêu cầu về công tác tổ chức, nội dung truyền tải, hướng dẫn triển khai cụ thể, đồng thời bám sát tình hình và nhu cầu thực tiễn của từng địa phương. 

Hội thảo tập huấn SGK Tiếng Anh Global Success 3 tại Trường THPT Chuyên Bắc Ninh.

Tại Hội thảo, các thầy cô giáo được tiếp cận những điểm mới nổi bật của bộ sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success, cấu trúc từng bài học, phương pháp triển khai các hoạt động giảng dạy cụ thể trong sách và hướng dẫn thực hiện công tác kiểm tra đánh giá phù hợp. Đặc biệt, quý thầy cô được trải nghiệm hệ sinh thái tài nguyên hỗ trợ cho bộ sách gồm hệ thống các hợp phần bổ trợ được cập nhật liên tục và các ứng dụng công nghệ số hỗ trợ tối đa các thầy cô giáo, các em học sinh trong suốt quá trình sử dụng bộ sách.

Báo cáo viên - Trưởng khoa Tiếng Anh, Thạc Sỹ Nguyễn Minh Tuấn, tác giả SGK Tiếng Anh Global Success.

Sự đổi mới trong phương thức học tiếng Anh thông qua bộ sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success giúp nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh, đồng thời hình thành thói quen học tập mới phù hợp với quá trình hội nhập và trở thành những công dân toàn cầu.

Giáo viên tại Thái Bình tích cực thảo luận về các phương pháp giảng dạy.

Ngoài ra, trong quá trình tập huấn các giáo viên còn có cơ hội trao đổi, làm việc nhóm và trực tiếp thực hành triển khai các hoạt động dạy học trong sách giáo khoa. Từ đó tạo điều kiện cho các thầy cô chia sẻ và tiếp thu thêm nhiều kinh nghiệm, phương pháp mới giúp phong phú hoá kế hoạch bài dạy phù hợp với năng lực học sinh hơn.

Chia sẻ sau buổi tập huấn SGK Tiếng Anh 3 Global Success tại Bắc Ninh, cô Nguyễn Thị Oanh - giáo viên trường Tiểu học Nhân Hòa, huyện Quế Võ cho biết: “Không chỉ riêng cá nhân tôi mà tất cả giáo viên trường Tiểu học Bắc Ninh đều cảm thấy buổi tập huấn này rất thiết thực và đạt hiệu quả cao. Qua buổi tập huấn, chúng tôi được giới thiệu chi tiết về cấu trúc cũng như nội dung của cuốn sách giáo khoa Tiếng Anh 3 Global Success của NXBGDVN, đồng thời được tiếp cận với phương pháp dạy của từng đơn vị bài học. Và đến thời điểm này, chúng tôi đã cảm thấy sẵn sàng tự tin để triển khai cuốn sách Tiếng Anh 3 Global Success tới học sinh của mình trong năm học tới.”

Hội thảo tập huấn SGK Tiếng Anh Global Success 3 tại Thái Bình.

Chuỗi Hội thảo tập huấn chuyên môn được triển khai thường xuyên và định kì như một cam kết đồng hành của NXBGDVN dành cho giáo viên toàn quốc trong suốt quá trình triển khai và sử dụng bộ sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success nói riêng và nâng cao chất lượng giảng dạy bộ môn tiếng Anh trên toàn quốc nói chung.

Sách giáo khoa Tiếng Anh Global Success - Bộ sách ưu việt của người Việt và dành cho người Việt với nhiều ưu điểm nổi trội: 

  • Dễ dạy - Dễ dạy - Dễ tiếp cận.
  • Giúp phát triển toàn diện kiến thức kỹ năng.
  • Đảm bảo học sinh đáp ứng tốt các kì thi.
  • Có hệ thống tài nguyên bổ trợ đồng bộ - phong phú - cập nhật.
  • Đồng hành hiệu quả cùng giáo viên và học sinh.

Hệ thống kênh hỗ trợ được triển khai đồng bộ trên tất cả các nền tảng:

Website: sachmem.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/sachmem.vn

Bộ phận Kinh Doanh: 0243.512.2636

Hỗ trợ Sách Mềm: 0243.512.2222 / 0888.96.95.99 

Cửa hàng online: https://edubook.com.vn/